22
Th1

Có nên tìm kiến trúc sư thiết kế nhà hay không ?

Xây nhà, một trong những công việc quan trọng của đời người. Ai cũng muốn sở hữu được ngôi nhà đẹp, khang trang với tiện nghi đầy đủ. Cũng chính vì lẽ đó mà nhiều gia chủ băn khoăn trong việc có nên tìm kiến trúc sư thiết kế nhà hay không.

Có cần tìm kiến trúc sư thiết kế nhà hay không ?

 • Một số người nghĩ rằng họ mong muốn ngôi nhà là của riêng mình vì thế tự mình thiết kế xây dựng sẽ tốt hơn vì nó như công sức, ước mơ của mình bấy lâu nay dù xấu dù đẹp cũng được.
 • Nhiều người khác lại cho rằng với thời đại internet bùng nổ như hiện nay thì cần gì tìm kiến trúc sư thiết kế nhà bởi lẽ chỉ cần search trên google thì đã có hàng nghìn bản vẽ thiết kế đẹp với những kiến trúc khác nhau từ cổ điển tới hiện đại với những diện tích khác nhau. Tiếp đến chỉ cần copy song chỉnh sửa một vài chi thiết cho hợp lý phù hợp với sở thích, diện tích của mình là được cần gì phải tìm kiến trúc sư thiết kế cho cho tốn tiền.

Tuy nhiên  thực tế để làm được điều đó thì không đơn giản chút nào đặc biệt là những người không có kinh nghiệm.  Bởi vì có nhiều gia chủ tự mình thiết kế xây dựng song sau đó một thời gian xây dựng phải tìm đến kiến trúc sư để cải tạo bởi vì xây xong không đảm bảo thẩm mỹ, công năng cũng như kết cấu, xu hướng hiện nay

Tìm kiến trúc sư thiết kế nhà bạn sẽ nhận được gì ?

Vậy nếu tìm kiến trúc sư thiết kế nhà bạn sẽ nhận được gì ? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài lý do mà bạn nên thuê kiến trúc sư thiết kế nhà thay vì tự tay thiết kế hay xây dựng.

1/ Tìm kiến trúc sư thiết kế nhà để đảm bảo một kiến trúc đẹp và riêng biệt

 • Từ kiến trúc mặt tiền bên ngoài cho đến thiết kế nội thất bên trong sẽ đảm bảo thẩm mỹ và riêng biệt dành cho bạn chứ không copy chỉnh sửa từ bất kỳ ai.
 • Tùy vào diện tích đất, yếu tố phong thủy cũng như sở thích kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án thiết kế nhà phù hợp. Trong quá trình thiết kế nếu bạn vẫn chưa hài lòng có thể trao đổi chỉnh sửa cho phù hợp theo sở thích, yêu cầu của bạn.
 • Từ đó cho thấy việc tìm kiến trúc sư thiết kế nhà cho bạn cũng như là ngôi nhà của bạn vì dựa trên ý tưởng, sở thích và nhu cầu của bạn.

2/ Tìm kiến trúc sư thiết kế nhà để đảm bảo công năng

 • Ngôi nhà tất nhiên không phải là để ngắm mà mục đích chính là để ở vì thế việc phân chia mặt bằng công năng bên trong rất quan trọng.
 • Ngôi nhà thường có các phòng như phòng khách, bếp + phòng ăn cùng với phòng ngủ với nhà vệ sinh nhưng để phân chia các phòng đảm bảo công năng, diện tích hài hòa phù hợp với diện tích, phương án thiết kế là điều rất khó.

3/ Tìm kiến trúc sư thiết kế nhà để tối ưu diện tích mang đến không gian thoáng mát

 • Không phải ngôi nhà nào cũng có diện tích vuông vức, vị trí địa lý đẹp thoáng mát mà nhiều ngôi nhà có nhiều khuyết điểm khác nhau.
 • Kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm sẽ khắc phục những điểm khuyết của ngôi nhà nhằm tối ưu không gian, tận dụng góc chết hiệu quả từ đó mang đến không gian sống rộng rãi hơn.

4/ Tìm kiến trúc sư thiết kế nhà để đảm bảo kết cấu xây dựng

 • Mỗi ngôi nhà được xây dựng trên các nền đất khác nhau vì thế việc “copy” các mẫu nhà của họ hàng, bạn bè và tiến hành xây dựng ngay trên khuôn viên đất nhà mình là điều không nên làm.
 • Một hồ sơ thiết kế gồm kiến trúc, kết cấu và điện nước, đây được xem là khung xương của ngôi nhà càng chắc chắn thì càng chất lượng.

5/ Tìm kiến trúc sư thiết kế nhà để đảm bảo yếu tố phong thủy

 • Một ngôi nhà đẹp thôi không đủ mà đòi hỏi phải đảm bảo yếu tố phong thủy nhằm mang lại thịnh vượng, may mắn cho gia chủ.
 • Dựa trên diện tích đất, hướng nhà cùng với tuổi của gia chủ kiến trúc sư sẽ thiết kế như thế nào để ngôi nhà đảm bảo một kiến trúc hài hòa nhưng vẫn đảm bảo phong thủy.

6/ Tìm kiến trúc sư thiết kế nhà để đảm bảo sự hài hòa về màu sắc

 • Màu sắc một trong những tiêu chính ảnh hưởng đến thẩm mỹ quyết định một ngôi nhà đẹp hay xấu. Việc sử dụng sắc màu không hợp lý sẽ giúp ngôi nhà trở nên lỗi mốt, xấu đi.
 • Khi tìm kiến trúc sư thiết kế nhà, họ sẽ tư vấn giúp bạn chọn một màu sơn phù hợp với kiểu dáng, phong cách thiết kế của ngôi nhà.

7/ Tìm kiến trúc sư thiết kế nhà để có bảng dự toán chi phí xây dựng

 • Dựa trên bản vẽ chi tiết, mặt bằng công năng bước đầu gia chủ sẽ có bảng ước tính chi phí xây dựng hợp lý để chuẩn bị kinh phí ngay từ đầu.
 • Tất nhiên việc nắm rõ chi phí sẽ giúp bạn hơn rất nhiều về sau này cũng như bắt tay vào quá trình xây dựng.

Công ty TNHH Kiến Trúc Xây Dựng Nội Thất Doanh Khôi Việt
Địa chỉ: 958/10/20A Lạc Long Quân, P.8, Quận Tân Bình
Phone: 0937 139 200
Tel:(028)66.840.835
Email:dkvhomevn@gmail.com
Website: 
www.dkvhome.com

0/5 (0 Reviews)